Thủ tướng yêu cầu thống kê nhân lực y tế phục vụ chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 19/07/2021
Đây là nhiệm vụ công việc rất quan trọng, cấp bách; Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thực hiện nghiêm, hiệu quả và báo cáo theo đúng thời gian quy định.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:51 19/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu thống kê nhân lực y tế phục vụ chống dịch COVID-19 - 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP.

Công văn nêu rõ, để phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác điều phối nhân lực y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện ngay nhiệm vụ sau:

Đối với TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg có nhu cầu hỗ trợ nhân lực y tế: Tổng hợp nhu cầu hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg còn lại: tổng hợp khả năng có thể hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng chống dịch tại các địa phương khác trên cả nước.

Các tỉnh, thành phố khẩn trương tổng hợp số liệu theo quy định tại điểm 1 và điểm 2 nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trước 17g00 ngày 20/7/2021 (thứ Ba).

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc phân bổ và tổ chức tiêm vắc-xin cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm việc này.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng vừa ký văn bản về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn gửi các Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Lao động – Thương binh và Xã hội nêu rõ:

Để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các địa phương phía Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, thành lập ngay “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống COVID-19 của từng Bộ tại TP.HCM.

Mỗi Tổ do một Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TP.HCM và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt hằng ngày báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, theo Sở Y tế TP.HCM, tính tới ngày 17/7, đã có 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên, 8 giảng viên và 2.655 sinh viên.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-yeu-cau-thong-ke-nhan-luc-y-te-phuc-vu-chong-dich-covid-19-502021197...

Dịch COVID-19 tại TP.HCM phức tạp, hơn 4.000 nhân viên y tế hỗ trợ chống dịch

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết, đến nay, đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế đến chi viện cho ngành y tế thành phố...