Mẹo kiểm tra tủ lạnh làm hao điện với tờ giấy
Ngày đăng: 21/09/2023
Mỗi tháng bạn phải chi trả tiền điện rất nhiều nhưng không biết nguyên do từ đâu, hãy làm thử bài kiểm tra chiếc tủ lạnh nhà bạn với một tờ giấy nhé.
Nhiều gia đình đã sử dụng chiếc tủ lạnh vài năm, thậm chí là chục năm. Với khoảng thời gian sử dụng lâu như vậy, nhiều chiếc tủ lạnh sẽ có dấu hiệu bị hở găng cao su khiến khe cửa không để đóng lại.

Tình trạng này không chỉ khiến đồ ăn bảo quản bên trong bị hư hỏng, ẩm mốc mà còn khiến tiền điện mỗi tháng nhà bạn tăng chóng mặt. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem tủ lạnh có đang bị hao điện hay không, hãy làm thử mẹo nhỏ dưới đây nhé.

meo kiem tra tu lanh lam hao dien voi to giay hinh anh 1

Cách kiểm tra tủ lạnh bị hở đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị là 1 tờ giấy A4.

Bước 1: Bạn chỉ cho 1 phần tờ giấy vào tủ lạnh rồi đóng cửa tủ lại.

Bước 2: Bạn rút phần còn lại ở bên ngoài tờ giấy ra, nếu rút ra một cách dễ dàng thì chứng tỏ gioăng cao su của tủ lạnh bị hở rất nhiều, sẽ làm giảm chất lượng của tủ đồng thời hao tốn nhiều tiền điện.

Cách khắc phục

Vì gioăng tủ làm bằng cao su nên để khắc phục tình trạng bị hở, bạn lấy máy sấy tóc sấy trực tiếp vào gioăng. Gặp nóng, gioăng cao su sẽ giãn ra và dính chặt vào cửa. Bạn kiểm tra lại bằng cách nhét tờ giấy vào khe cửa, đến khi nào tờ giấy không còn rút ra được nữa thì dừng việc sấy lại.

Với mẹo nhỏ kiểm tra đơn giản này, bạn có thể biết được tủ lạnh nhà mình có đang làm hao điện hay bị giảm chất lượng bảo quản hay không. Bạn hãy bắt tay vào kiểm tra ngay để tiền điện tháng sau không tăng quá mức nữa nhé. 

Nguồn : https://vietnamnet.vn/meo-kiem-tra-tu-lanh-lam-hao-dien-voi-to-giay-2179316.html