Mẹ và bé

03/10/2023

Bộ Y tế nêu rõ, khám sàng lọc trước tiêm chủng nếu trẻ mắc các bệnh cấp tính, các bệnh nhiễm trùng, trẻ suy hô hấp, suy giảm miễn dịch, suy tuần hoàn, suy tim, suy thận, suy gan, suy giảm ý thức... thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng.

23/09/2023

Tết Trung Thu đang đến rất gần, nhiều cha mẹ băn khoăn về việc cho em bé của mình ra ngoài chơi đêm Trung Thu. Tuy nhiên trẻ mấy tháng thì đi chơi buổi tối được? Có nên cho trẻ sơ sinh ra ngoài chơi vào buổi tối không?

20/09/2023

Trẻ bị chớp mắt liên tục hay nháy mắt liên tục ngoài lý do mỏi mắt hay mắt có dị vật thì còn có thể do một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn khác.

15/09/2023

Việc các bệnh truyền nhiễm ở trẻ phát triển trái mùa khiến nhiều cha mẹ "trở tay không kịp" khi các dấu hiệu nhiễm bệnh ở trẻ chồng chéo dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý.

14/09/2023

Trẻ liên tục sụt sịt, ho, sốt một tháng vài lần, thậm chí là một tuần một lần ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ và cả gia đình. Vậy lý do trẻ ốm vặt mãi do đâu? Phụ huynh cần làm gì để cải thiện tình trạng này.

13/09/2023
Mỗi một độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có những biểu hiện của kiệt sức,mệt lử (Exhausted) khác nhau. Với trẻ chưa biết nói việc cha mẹ nhận biết sớm các dấu hiệu này đặc biệt quan trọng với sức khỏe của trẻ.
11/09/2023

Nhiệt miệng không phải tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng nhưng các vết loét do nhiệt miệng khiến trẻ cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến ăn uống. Do vậy, cha mẹ cần có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp.

09/09/2023

Viêm tai giữa nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các biến chứng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù đã được điều trị nhưng trẻ vẫn bị viêm tai giữa tái phát. Nguyên nhân do đâu và làm thế nào để tránh?

08/09/2023

Một số thành phần có trong kem chống muỗi có thể không an toàn đối với trẻ, do đó điều quan trọng là cha mẹ phải lựa chọn đúng thành phần, tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng.

29/08/2023

Không ít phụ huynh bày tỏ lo lắng khi con mình bị rụng tóc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các nguyên nhân rụng tóc ở trẻ thường không đe dọa đến tính mạng hoặc nguy hiểm.