Loại thịt có thể giúp giảm căng thẳng
Ngày đăng: 21/06/2022
Thịt gà có chứa tryptophan và vitamin B5, hai chất này có thể giúp giảm căng thẳng. 
Chia sẻ

Thịt gà là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Thịt gà là một nguồn cung cấp một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe khi ăn thịt gà:

Loại thịt có thể giúp giảm căng thẳng - 1

Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: NV

Giảm căng thẳng

Thịt gà có hai chất dinh dưỡng tuyệt vời để giảm căng thẳng là tryptophan và vitamin B5. Cả hai đều có tác dụng làm dịu cơ thể, điều này làm cho thịt gà trở thành một lựa chọn tuyệt vời sau một ngày căng thẳng.

Tryptophan có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Giúp xây dựng cơ bắp

Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein tốt. Một khẩu phần 100g gà quay cung cấp khoảng 31g protein, rất tốt cho những ai muốn tăng cơ và xây dựng cơ bắp.

Giữ cho xương khỏe mạnh

Ngoài protein, thịt gà còn giàu một số khoáng chất như phốt pho và canxi, tốt cho xương. Bên cạnh đó, thịt gà còn chứa selen, có tác dụng giảm nguy cơ viêm khớp.

Giúp tăng cường mức testosterone

Thịt gà đều là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời, nam giới nên tiêu thụ thực phẩm giàu kẽm vì nó giúp điều chỉnh mức độ testosterone cũng như tăng cường sản xuất tinh trùng.

Tăng khả năng miễn dịch

Súp gà từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tại nhà để giảm cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thông thường khác. Một nghiên cứu cho thấy, ăn súp gà có thể ức chế sự di chuyển của bạch cầu trung tính, một loại tế bào miễn dịch, do đó ngăn ngừa viêm nhiễm trong các bệnh nhiễm trùng thông thường và giúp tăng cường miễn dịch.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thịt gà, rất giàu vitamin B6, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa đau tim. Vitamin B6 giúp giảm mức độ homocysteine, một trong những thành phần quan trọng có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim.

Bên cạnh đó, thịt gà còn là nguồn cung cấp niacin giúp giảm cholesterol, một yếu tố nguy cơ làm phát triển bệnh tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cũng khuyến nghị tiêu thụ thịt gà thay vì thịt đỏ vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.

Nguồn: https://plo.vn/loai-thit-co-the-giup-giam-cang-thang-post684697.html

Dừng ăn loại thịt này bởi WHO xếp nó là thực phẩm gây ung thư bậc nhất

Người xưa có câu “Bệnh từ miệng mà vào" ý nói bệnh tật phần nhiều là do ăn uống. Và có 1 loại thực phẩm chúng ta cần hạn chế ăn để giảm nguy cơ mắc ung thư.