Hỏi Bác Sỹ

01/03/2021
Mùa xuân là khí tiết tốt nhất để dưỡng gan, phục hồi 2 lá gan - cơ quan xử lý độc tố lớn nhất trong cơ thể. Gan khỏe thì cơ thể mới khỏe. Và mùa xuân là cơ hội tốt để thải độc cho nó - Ths. BS Đông y Hoàng Kỳ khuyến cáo.
01/03/2021
Quá chủ quan nghĩ mình còn trẻ nên còn khỏe, không ít người có thói quen ăn uống không lành mạnh, từ đó dẫn tới việc hình thành sỏi thận.
28/02/2021
Nguyên nhân chủ yếu của nhồi máu não do thiếu máu cục bộ hoặc diện rộng toàn mô não và thiếu oxy, dẫn đến hoại tử mô não. Tình trạng này thường xảy ra ở người trung niên và cao tuổi. Trong những năm gần đây, căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa, điều này có liên quan mật thiết tới thói quen hằng ngày của nhiều người.
27/02/2021
Nếu phát hiện những dấu hiệu này ở bàn tay và bàn chân, không thể ngoại trừ khả năng mắc bệnh ung thư gan.
23/02/2021
Các đối tượng tiêm vắc-xin COVID-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vắc-xin cung cấp hạn chế tại Việt Nam.
22/02/2021
Không ít người cho rằng bệnh nhân ung thư chỉ nên bồi dưỡng trong giai đoạn điều trị xạ trị, truyền hóa chất... còn sau giai đoạn điều trị chỉ nên ăn gạo lức, muối vừng để cơ thể gầy yếu, không nuôi dưỡng khối u, nhằm làm khối u teo dần.
17/02/2021
Nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh khi đã có nhiều trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, đặc biệt khi người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc.
08/02/2021
Với tiến độ thần tốc chỉ sau 15 giờ thi công, cán bộ y tế của BV Bạch Mai đã hoàn thành BV dã chiến Điện Biên Phủ tại Trung tâm Y tế TP Điện Biên phủ.
06/02/2021
Mới đây, hình ảnh chụp X-quang phổi của những bệnh nhân mắc COVID-19 được đưa ra so sánh với hình chụp X-quang của những người hút thuốc lá và người khỏe mạnh. Hình ảnh cho thấy phim chụp của bệnh nhân COVID-19 bị đục và tổn thương nặng hơn rất nhiều so với những người hút thuốc lá lâu năm.
03/02/2021
Theo thống kê, trung bình cứ 2 người trưởng thành thì có 1 người bị đau lưng, đau mỏi vai gáy. Đau nhức kéo dài tiềm ẩn nguy cơ các bệnh lý nguy hiểm như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Mới đây, trên chương trình sức khỏe của đài truyền hình quốc gia VTV3, PGS.TS Nguyễn Mai Hồng – Nguyên Trưởng khoa cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai đã hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa các bệnh lý cột sống cấp bách nhất.