Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 cộng đồng, tiếp tục tăng cường xét nghiệm
Ngày đăng: 08/10/2021
Sở Y tế Hà Nội giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đầu mối hướng dẫn về chuyên môn trong công tác chỉ định đối tượng, khu vực nguy cơ.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm việc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 cộng đồng, tiếp tục tăng cường xét nghiệm - 1

Xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: PLO)

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đầu mối hướng dẫn về chuyên môn trong công tác chỉ định đối tượng, khu vực nguy cơ và phương pháp xét nghiệm phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường truyền thông nâng cao ý thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân chủ động, tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội cũng rà soát, cung cấp danh sách sinh phẩm xét nghiệm test kháng nguyên nhanh đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu tại Việt Nam và danh sách các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế có cung cấp sinh phẩm trên địa bàn thành phố.

Danh sách này sẽ được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để cơ quan, đơn vị và người dân dễ tiếp cận.

Sáng nay (8/10), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại cộng đồng, là người trong cùng gia đình có địa chỉ tại La Khê, Hà Đông. 3 ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-ghi-nhan-3-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-cong-dong-tiep-tuc-tang-cuong-x...

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm, cách ly với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ

Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19, trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm nhanh kháng...