Cụ bà 107 tuổi trẻ như 70, bí quyết trường thọ là nhờ 3 điều này
Ngày đăng: 20/02/2021
3 bí quyết sống thọ của cụ bà này rất đơn giản, tất cả mọi người đều có thể áp dụng được.

Bà Lưu sống ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc năm nay đã 107 tuổi nhưng ai cũng nói bà trẻ như 70 tuổi. Bà Lưu da dẻ hồng hào, xương chắc khỏe, đi nhanh nhẹn, minh mẫn. Những ngày bình thường, bà rất thích tán gẫu với những già khác trong làng, lúc thì tắm nắng, thỉnh thoảng đi xem phim, cuộc sống rất nhàn nhãn vô ưu.

Cách đây vài ngày, thôn tổ chức cho các cụ già trên 60 tuổi đến bệnh viện để khám sức khỏe. Bà Lưu cũng đi khám sức khỏe tổng quát, sau khi có kết quả khám, bác sĩ ngạc nhiên khi thấy các chỉ số sức khỏe của bà rất tốt, lipid máu và lượng đường không cao, đặc biệt tình trạng các mạch máu rất tốt, không có dấu hiệu bị lão hóa.

Cụ bà 107 tuổi trẻ như 70, bí quyết trường thọ là nhờ 3 điều này - 1

Trên thực tế, cơ thể của bà Lưu rất khỏe mạnh, điều này có mối quan hệ cực kỳ quan trọng với sức khỏe mạch máu. Bởi vì các mạch máu vận chuyển máu đến tất cả các cơ quan và mô khác nhau, cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết để cơ thể duy trì hoạt động bình thường. Các bệnh lý nguy hiểm như nhồi máu máu thường xảy ra ở người già có liên quan đến các mạch máu bị xơ cứng theo tuổi già. Vì vậy, muốn sống lâu, chắc chắn cần phải bảo vệ sức khỏe mạch máu.

Mọi người thắc mắc, bí quyết trường thọ và sống khỏe của bà là gì? Bà Lưu chia sẻ bí quyết sống thọ của mình không phải là đi bộ nhiều mà là 3 điều này:

Bổ sung thực phẩm chứa axit linoleic

Khi còn trẻ, bà Lưu rất thích ăn thịt, hầu như bữa ăn nào cũng có thịt. Sau một lần khám sức khỏe, bác sĩ phát hiện bà bị mỡ máu cao, dặn rằng nếu muốn sống lâu cần phải thay đổi chế độ ăn uống. Từ đó, bà bắt đầu kiểm soát bữa ăn của mình, ăn nhiều rau quả tươi, bổ sung một số loại axit không no có chứa axit linoleic (có trong các loại cá biển sâu và quả hạch) để làm sạch mạch máu.

Cụ bà 107 tuổi trẻ như 70, bí quyết trường thọ là nhờ 3 điều này - 2

Axit linoleic là một chất dinh dưỡng thường được khuyên dùng trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch thứ phát và mạch máu não. Nó có tác dụng làm giảm sự lắng đọng của cholesterol trên thành động mạch, hiệu quả trong việc phòng tránh sự xuất hiện của bệnh tim mạch và mạch máu não.

Luôn duy trì tâm trạng vui vẻ

Bà Lưu là người thích cười, tính tình tốt bụng, dù là hàng xóm hay trẻ con cũng đều rất quý mến bà. Từ khi các con lên thành phố, một mình bà sống ở quê và làm bạn với chó mèo. Khi không có con cháu bên cạnh, bà cũng không tỏ ra buồn phiền mà thường sang nhà hàng xóm nói chuyện, cuộc sống rất vui vẻ.

Chế độ ăn uống cân bằng, tập trung giữ gìn sức khỏe

Cụ bà 107 tuổi trẻ như 70, bí quyết trường thọ là nhờ 3 điều này - 3

Từ khi bị chẩn đoán mắc bệnh mỡ máu cao, bà Lưu nhận ra mình cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn thịt thường xuyên không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bữa ăn bây giờ của bà chú trọng các loại thịt cá ít béo, tăng cường ngũ cốc thô, nấu ăn nhất định giảm dầu và muối. Nếu ăn uống lành mạnh, con người sẽ sống khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cu-ba-107-tuoi-tre-nhu-70-bi-quyet-truong-tho-la-nho-3-dieu-nay-50202119220585...

Bà lão bị ung thư nhưng vẫn sống thọ tới trăm tuổi, bí quyết gói gọn trong 4 điều

Từng mắc bệnh ung thư nhưng bà lão này vẫn sống thọ đến hơn 100 tuổi, thậm chí nhìn vào làn da của bà ai cũng phải trầm...