Cần vệ sinh thường xuyên chỗ đặc biệt này của bồn cầu nếu không muốn gây hại tới sức khỏe
Ngày đăng: 20/09/2021
Mọi người hầu như chỉ chăm chăm làm sạch bệ ngồi và bên dưới bồn cầu mà quên mất có một chỗ ít ai để ý nhưng cũng cần vệ sinh không kém.

Đó chính là nút xả nước vào bồn cầu.

Làm vệ sinh nút xả cũng quan trọng như rửa tay của bạn. Tất cả chúng ta đều chạm vào nút xả bằng tay bẩn sau khi đi vệ sinh. Mặc dù bàn tay của bạn có thể không bị bẩn rõ ràng, nhưng chúng vẫn có vi trùng và vi khuẩn trên đó.

Vì vậy, rửa tay sau khi sử dụng nhà vệ sinh là điều bắt buộc và phải thường xuyên làm sạch nút xả nước, theo Times of India.

Cần vệ sinh thường xuyên chỗ đặc biệt này của bồn cầu nếu không muốn gây hại tới sức khỏe - 1

Tuy vậy khi vệ sinh bồn cầu hay nút xả bạn cũng chỉ nên dùng một lượng vừa đủ, hoàn toàn không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh.

Thuốc tẩy khi trộn với amoniac trong bồn cầu sẽ tạo ra khí độc choloramine, có thể gây ho, thở khò khè, buồn nôn hoặc chảy nước mắt, thậm chí ở nồng độ cao dẫn đến đau ngực, viêm phổi. Ngoài ra, kết hợp 2 hay nhiều chất tẩy rửa nào đó có thể gây hậu quả nguy hiểm. Thuốc tẩy khi tiếp xúc với axit tạo ra khí clo độc hại, gây bỏng mắt, khó thở với số lượng nhỏ, gây tử vong với số lượng lớn.

Còn nếu dùng trên nút xả quá nhiều dung dịch tẩy rửa mà không xả sạch hết thì rất có hại cho da tay của bạn khi tiếp xúc.

Cần vệ sinh thường xuyên chỗ đặc biệt này của bồn cầu nếu không muốn gây hại tới sức khỏe - 2

Bạn có biết tại sao có 2 nút ấn xả nước sát nhau không? Là để tiết kiệm nước. Bạn có thể sử dụng nút ấn nhỏ hơn khi bạn đi tiểu để tiết kiệm nước. Và ấn nút vào nút lớn hơn khi đi đại tiện sẽ xả được nhiều nước hơn

Ngoài ra, khi dùng nhà vệ sinh công cộng, bạn nên dùng giấy lót tay khi ấn xả nước.

Nút xả bồn cầu tại các nhà vệ sinh nơi công cộng sẽ không tránh có vi khuẩn. Vì vậy, để tránh vi khuẩn bám trên tay, bạn có thể dùng giấy vệ sinh quấn quanh ngón tay và bấm nút xả bồn cầu. Sau đó, hãy bỏ giấy vào thùng rác và rửa tay cẩn thận.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/song-khoe/can-ve-sinh-thuong-xuyen-cho-dac-biet-nay-cua-bon-cau-neu-khong...

Có những bất thường này khi đi vệ sinh, có thể lá gan của bạn đang ”kêu cứu”

Khi gan bị tổn thương, sự hấp thụ dinh dưỡng, thuốc và tất cả chuyển hóa trong cơ thể bị ảnh hưởng, gây tổn hại...