Bác sĩ tiết lộ bài tập tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ
Ngày đăng: 26/10/2023

Mọi người đều đã biết tập thể dục tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, kéo dài tuổi thọ. Một bác sĩ uy tín người Anh vừa tiết lộ một bài tập tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ.

Tiến sĩ Michael Mosley, cựu bác sĩ người Anh, nhiều năm dẫn chương trình truyền hình về y học, cho biết bơi lội là môn thể thao tốt cho sức khỏe tổng thể, trong đó có tim mạch.

Bơi lội tốt cho tim 

Ông Michael Mosley cho biết bơi lội mang lại những lợi ích to lớn và có thể giúp bạn sống lâu hơn. Nó thực sự giúp cơ thể tăng độ đàn hồi của động mạch theo "những cách mà các bài tập trên mặt đất không làm được".

Bác sĩ tiết lộ bài tập tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

Bơi lội rất tốt cho tim

Ông Michael Mosley dẫn chứng một dự án nghiên cứu của Đại học Nam Carolina ở Mỹ đã theo dõi hơn 40.000 người từ 20 đến 90 tuổi trong trung bình 13 năm và phát hiện ra rằng những người bơi lội thường xuyên có tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy người bơi lội thường xuyên có nguy cơ tử vong do bệnh tật thấp hơn 50% so với người chạy bộ hoặc đi bộ, theo Wales Online.

Ngoài ra, bơi lội cũng tốt cho sức mạnh não bộ. Nghiên cứu đã chứng minh chỉ cần 7 ngày huấn luyện bơi lội đã có thể cải thiện trí nhớ của chuột. Và nghiên cứu trên người cũng mang lại kết quả tương tự.

Bác sĩ tiết lộ bài tập tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2.

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích to lớn, có thể giúp bạn sống lâu hơn

Tại sao bơi lội tốt đến vậy?

Theo bác sĩ Michael Mosley, khi bơi cường độ mạnh, bạn phải sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau cùng một lúc. Điều này rất tốt cho sức khỏe tổng thể và tim mạch.

Đặc biệt, nhiều nhà khoa học còn cho rằng, khi tập thể dục dưới nước, mạch máu sẽ đàn hồi tốt hơn.


Nguồn: https://thanhnien.vn/bac-si-tiet-lo-bai-tap-tot-cho-tim-mach-giup-keo-dai-tuoi-tho-185231026193813018.htm