30 học sinh ngộ độc sau khi uống nước ngọt không rõ nguồn gốc
Ngày đăng: 26/09/2023

Sau khi uống nước ngọt đóng chai không rõ nguồn gốc (nhãn vỏ chai ghi chữ Trung Quốc), 30 học sinh tại xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Ngày 25-9, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng thông tin về tình trạng 30 học sinh trên địa bàn bị ngộ độc sau khi uống nước ngọt không rõ nguồn gốc.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, trong hai ngày 21 và 22-9, 30 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và trung học cơ sở Cốc Pàng (xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc) xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, được đưa đến Trạm y tế xã Cốc Pàng để khám và điều trị.

Trước đó, các em đã ra cổng trường mua nước ngọt đóng chai dung tích 245ml không rõ nguồn gốc (nhãn vỏ chai có ghi chữ Trung Quốc) về uống. Sau khi uống khoảng 20 phút, các em có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy.

Các em được đưa đến Trạm y tế xã Cốc Pàng để khám và kê đơn điều trị. 23 em sức khỏe đã ổn định, còn 7 học sinh tình trạng nặng hơn được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc để tiếp tục điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm y tế huyện phối hợp với trạm y tế khám, điều trị cho các học sinh có biểu hiện nặng. Đồng thời lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm.

Lực lượng chức năng cũng kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan, tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 7-9, 25 học sinh của Trường tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở cổng trường.

Nguồn : https://tuoitre.vn/30-hoc-sinh-ngo-doc-sau-khi-uong-nuoc-ngot-khong-ro-nguon-goc-20230925174506559.htm